6 thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe của bạn


6 thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

Như cụm từ “bạn là những gì bạn ăn” đã được chứng minh là đúng, cùng giữ cho “bạn là cách bạn nấu.” Nó không phải là tranh lò vi sóng là một trong những sử dụng nhiều nhất và chào hàng tiện nghi hiện đại cho phép chúng tôi được ” Đầu bếp ẩm thực “- một bước lên từ ngày Bake Oven của chúng tôi chỉ trong vài giây.

Xem ngay : Tinh dầu tỏi giải phóng các chất bảo vệ tim

Trong khi nó có vẻ như lò vi sóng có thể làm bất cứ điều gì, từ nướng một củ khoai tây trong vài phút để duy nhất phục vụ bánh ngọt trong cốc cà phê, có một số loại thực phẩm thực sự mất giá trị dinh dưỡng

Với hơn 90 phần trăm của các gia đình Mỹ sở hữu một lò vi sóng, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ , có nhiều tranh cãi xung quanh các thiết bị ho-hum vì bức xạ điện từ của nó. Những sóng phát thanh ngắn là trách nhiệm gây ra các phân tử nước trong thực phẩm để chế độ rung, sau đó tạo ra nhiệt mà nấu đồ ăn. Mặc dù câu hỏi liệu lò vi sóng có hại cho thực phẩm thực sự nắm để làm thế nào nó được nấu chín. Không phải tất cả các loại thực phẩm được nấu chín bằng trong lò vi sóng, nên tránh những thức ăn sáu bảo vệ sức khỏe của bạn:

1. Măng tây

Nấu spears măng tây tươi trong lò vi sóng có thể có vẻ giống như một sửa chữa nhanh chóng để trang hoàng đĩa ăn của bạn, và một cách nhanh hơn mất chất dinh dưỡng của bữa ăn của bạn. Các loại rau mùa xuân cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, đó là tước đi khi chạy microwave. A 1999 stud y được công bố trên tạp chí Acta Agroculturae Scandinavica B thấy lò vi ba măng tây cũng làm giảm vitamin, đặc biệt là vitamin C. Vì vitamin C, cùng với vitamin B, là các vitamin tan trong nước, họ ít ổn định, và có thể bị phá hủy bởi nước, nhiệt, nhiệt độ và ánh sáng.

2. Sữa mẹ

Sữa mẹ là một trong những cách tốt nhất một người mẹ có thể cung cấp chất dinh dưỡng và các tác nhân vi khuẩn cháy để sinh của mình. Vắt sữa mẹ vào một chai bé để hâm nóng cho sau này có thể làm giảm các chất dinh dưỡng. Năm 1992 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics tìm thấy trong sữa mẹ đun trên lửa lớn cho thấy hơn E. coli tăng trưởng cao hơn so với sữa nóng mà không có một lò vi sóng 18 lần. Các mẫu sữa ở nhiệt độ thấp hơn cho thấy sự sụt giảm trong hoạt động isozyme cũng như dẫn đến sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại cho em bé.

Tìm hiểu thêm : tác dụng của tỏi đen

3. Bông cải xanh

Rau này là một trong những mặt hàng thực phẩm microwave phổ biến nhất trong các hộ gia đình Mỹ. Tuy nhiên, bông cải xanh nấu trong lò vi sóng với nước thực sự có thể gây ra nó để mất đến 97 phần trăm của các chất chống oxy hóa của nó, theo một 2003 Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí khoa học về Thực phẩm và Nông nghiệp . Bếp nấu ăn chỉ có kết quả trong một mất 11 phần trăm. Trong khi các nhà phê bình nói rằng nhiều nước đã sử dụng quá mức cần thiết cho một lò vi sóng, một yếu tố quan trọng khi rau nấu ít nước hơn.

4. Ớt khô

Thật là nguy hiểm để lò vi sóng khô nóng ớt do các hóa chất capsaicin đó là dễ bay hơi và có thể dễ dàng bắt lửa. Các hóa chất được phát hành từ các ớt khi chạy có thể bị cay mắt và đốt cổ họng của bạn. Ớt nói chung không nên chạy microwave vì chúng có chứa một lượng cao của các khoáng chất như sắt, magiê, và selenium, hơn mặt hàng thực phẩm khác. Các khoáng chất đóng vai trò như những mảnh nhỏ của kim loại, và do đó tạo ra hiệu ứng phóng điện hồ quang trong lò vi sóng . Giá trị dinh dưỡng của họ cũng sẽ giảm đi khi họ đang nuked.

5. Trái cây đông lạnh

Mua thực phẩm đông lạnh và làm nóng nó trong lò vi sóng có thể cắt giảm thời gian nấu ăn của chúng tôi bằng vài phút. Tuy nhiên, khi nói đến các loại trái cây đông lạnh, các chất dinh dưỡng của nó sẽ bị mất thời điểm chúng được chọn và đóng gói. A 2010 nghiên cứu – một bản sao của các nghiên cứu của Liên Xô trước đây  được xuất bản trên tạp chí của Bioelectromagnetics thấy rã đông trái cây đông lạnh trong lò vi sóng thực sự có thể biến glucoside có lợi và galactaside thành các chất gây ung thư. Nó là tốt nhất để làm tan băng trái cây đông lạnh trong tủ lạnh hoặc trên một đỉnh quầy trong nhà bếp.

6. Tỏi đen

Lựa chọn lò vi sóng hơn là bếp nấu gia vị này có thể làm giảm những lợi ích sức khỏe của nó. A 2001 nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng tìm thấy lò vi sóng làm nóng tỏi đen cho ít nhất là 60 giây hoặc 45 phút làm nóng lò nướng, là đủ để vô allinase – các thành phần hoạt chất trong tỏi – chống ung thư ở chuột. Phát hiện này cho thấy hoạt động hình thành hợp chất allyl sulfur nhiệt phá hủy tỏi đen, mà có thể liên quan đến đặc tính chống ung thư của nó.

Như một quy tắc của ngón tay cái, tốt nhất là bếp và lò nấu thực phẩm khi có thể, và sử dụng lò vi sóng khi cần thiết.

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả