7 nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao


7 nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao

Cholesterol cao đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả lịch sử gia đình của bạn và những gì bạn ăn. Dưới đây là một cuộc hành trình trực quan thông qua những nguyên nhân phổ biến nhất.

7 nguyên nhân dẫn đến Cholesterol cao

Chế độ ăn uống của bạn

Ăn chất béo bão hòa quá nhiều có thể gây ra cholesterol cao. Bạn sẽ tìm thấy chất béo này không lành mạnh trong thực phẩm của các con thú. Thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sữa, trứng, bơ, pho mát và chứa chất béo bão hòa. Thực phẩm đóng gói có chứa dầu dừa, dầu cọ, hoặc bơ ca cao có thể có rất nhiều chất béo bão hòa. Bạn cũng sẽ tìm thấy chất béo bão hòa trong bơ thực vật, rút ​​ngắn rau, và hầu hết các tập tin cookie, bánh quy, khoai tây chiên, và đồ ăn nhẹ khác.

bụng bia

Cân nặng của bạn

Bụng bia của bạn không phải là chỉ có hại cho đời sống xã hội của bạn. Thừa cân có thể làm tăng triglyceride và giảm HDL hoặc cholesterol tốt.

cân nặng

Mức độ hoạt động của bạn

Hãy xuống chiếc ghế làm việc và vận động thường xuyên. Việc thiếu hoạt động thể chất có thể làm tăng LDL, cholesterol xấu và giảm HDL hoặc cholesterol tốt.

Độ tuổi và giới tính của bạn

Sau khi bạn đạt đến 20 tuổi, mức độ cholesterol của bạn tự nhiên bắt đầu tăng lên. Ở nam giới, nồng độ cholesterol nhìn chung chững lại sau tuổi 50. Ở phụ nữ, nồng độ cholesterol ở mức khá thấp cho đến khi mãn kinh, sau đó họ tăng lên về mức độ giống như ở nam giới.

giới tính

Sức khỏe tổng thể của bạn

Đừng bỏ qua vật lý hàng năm của mình, và chắc chắn để bạn giải thích nguy cơ bệnh tim mạch. Có một số bệnh, như bệnh tiểu đường hoặc suy giáp, có thể gây cholesterol cao.

Tiền sử gia đình của bạn

Nếu các thành viên trong gia đình có cholesterol cao, bạn cũng có thể sẽ cũng bị mắc phải điều này hoàn toàn không thể tránh khỏi

Hút thuốc lá

Nào, bạn đã biết điều này. Hút thuốc có thể làm giảm cholesterol tốt của bạn. Và nó có thể giết chết bạn. Vì vậy, tại sao không bỏ thuốc lá?

hút thuốc lá

Đối với triệu chứng cholesterol người ta có thể sử dụng tỏi đen, đây là thực phẩm chức năng với thành phần dinh dưỡng cao giúp điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả