Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường

Welcome

Bệnh Tiểu Đường

Bí Quyết Để Phòng Chống Bệnh Tiểu Đường Hiệu Quả

Bí Quyết Điều Trị Bệnh Tiểu Đường

Bệnh tiểu đường thường được gọi bởi các bác sĩ như đái tháo đường, mô tả một nhóm các bệnh chuyển hóa trong đó người có đường huyết cao (đường trong máu), hoặc là vì sản xuất insulin không đủ, hoặc bởi vì các tế bào của cơ thể không đáp ứng đúng với insulin, hoặc cả hai. Bệnh nhân có lượng đường trong máu cao thường sẽ trải qua niệu (đi tiểu thường xuyên), họ sẽ ngày càng trở nên khát nước (uống nhiều) và đói

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) được hiểu như là một rối loạn chuyển hóa. Chuyển hóa đề cập đến là cách cơ thể chúng ta sử dụng thức ăn tiêu hóa năng lượng và tăng trưởng. Hầu hết những gì chúng ta ăn được chia thành glucose. Glucose là một dạng của đường trong máu – đó là nguồn gốc của nhiên liệu cho cơ thể chúng ta.

Insulin là một hormone được sản xuất bởi tuyến tụy. Sau khi ăn, tuyến tụy sẽ tự động phát hành một số lượng đủ insulin để di chuyển các glucose trong máu của chúng ta vào các tế bào, ngay sau khi glucose đi vào các tế bào máu

Một người bị bệnh tiểu đường có một tình trạng mà trong đó số lượng glucose trong máu quá cao (tăng đường huyết). Điều này là do cơ thể hoặc không sản xuất đủ insulin, không sản xuất insulin, hoặc cũng có tế bào không đáp ứng đúng với insulin của tuyến tụy sản xuất. Điều này dẫn đến quá nhiều glucose tích tụ trong máu. Đường huyết quá mức này cuối cùng sẽ đi ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Vì vậy, mặc dù máu có nhiều glucose, các tế bào không nhận được nó cho nhu cầu năng lượng và tăng trưởng cơ bản của chúng.

bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường type I

Các cơ thể không sản xuất insulin. Một số người có thể tham khảo loại này như đái tháo đường phụ thuộc insulin, tiểu đường vị thành niên, hoặc bệnh tiểu đường khởi phát sớm. Mọi người thường phát triển bệnh tiểu đường loại 1 trước năm 40 tuổi, thường ở tuổi trưởng thành sớm hoặc tuổi thiếu niên.

Bệnh tiểu đường loại 1 là hư không gần như phổ biến như bệnh tiểu đường type 2. Khoảng 10% của tất cả các trường hợp bệnh tiểu đường type 1.

Bệnh nhân tiểu đường type 1 sẽ cần phải tiêm insulin trong suốt phần còn lại của cuộc sống của họ. Họ cũng phải đảm bảo mức độ đường huyết thích hợp bằng cách thực hiện các xét nghiệm máu thường xuyên và theo một chế độ ăn uống đặc biệt.

Giữa năm 2001 và 2009, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 1 ở độ tuổi 20 dưới ở Việt Nam đã tăng 23% theo tìm kiếm cho bệnh tiểu đường trong dữ liệu phát hành bởi tổng cục thống kê số liệu việ nam. Chứng tỏ rằng số người mắc bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng.

Bệnh tiểu đường type II

Các cơ thể không sản xuất đủ insulin cho chức năng phù hợp, hoặc các tế bào trong cơ thể không phản ứng với insulin (kháng insulin). Khoảng 90% của tất cả các trường hợp của bệnh tiểu đường trên toàn thế giới là loại 2.

Một số người có thể kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường type 2 của họ bằng cách giảm cân, sau một chế độ ăn uống lành mạnh, làm nhiều bài tập, và theo dõi nồng độ đường trong máu của họ.

Thừa cân và béo phì người có nguy cơ cao hơn phát triển bệnh tiểu đường loại 2 so với những người có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Những người có rất nhiều chất béo nội tạng, còn được gọi là béo phì, béo bụng, hay béo phì, đặc biệt có nguy cơ.

Nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 cũng là lớn hơn khi chúng ta già. Các chuyên gia không hoàn toàn chắc chắn lý do tại sao, nhưng nói rằng khi chúng ta già đi, chúng tôi có xu hướng tăng cân và trở nên ít hoạt động thể chất.

Tiểu đường thai nghén

Loại này ảnh hưởng đến phụ nữ trong thai kỳ. Một số phụ nữ có nồng độ rất cao của glucose trong máu của họ, và các cơ quan của họ không thể sản xuất đủ insulin để vận chuyển tất cả các glucose vào tế bào của họ, dẫn đến lượng tăng dần của glucose.

Chẩn đoán bệnh tiểu đường thai kỳ được thực hiện trong thời gian mang thai.

Phần lớn các bệnh nhân tiểu đường thai kỳ có thể kiểm soát bệnh tiểu đường của họ với tập thể dục và chế độ ăn uống. Từ 10% đến 20% trong số họ sẽ cần phải thực hiện một số loại thuốc điều trị huyết glucose kiểm soát. Tiểu đường thai kỳ không được chẩn đoán hoặc không kiểm soát được có thể làm tăng nguy cơ biến chứng trong khi sinh.

Các nhà khoa học từ Viện Y tế Quốc gia và Đại học Harvard cho thấy phụ nữ có chế độ ăn trước khi mang thai là cao trong chất béo động vật và cholesterol có nguy cơ cao bị tiểu đường thai kỳ, so với các đối tác của họ có chế độ ăn ít chất béo là cholesterol và động vật.

Các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường nặng

 

Dưới đây là danh sách các biến chứng có thể có thể được gây ra bởi bệnh tiểu đường kiểm soát xấu:

 Biến chứng mắt – bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường, và một số người khác.

 Biến chứng bàn chân – bệnh thần kinh, loét, hoại tử và đôi khi có thể đòi hỏi rằng các chân được cắt bỏ

 Biến chứng da – những người có bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm trùng da và các rối loạn da

 Vấn đề về tim – chẳng hạn như bệnh tim thiếu máu cục bộ, khi nguồn cung cấp máu cho cơ tim bị giảm sút

 Tăng huyết áp – phổ biến ở những người bị bệnh tiểu đường, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận, bệnh về mắt, đau tim và đột quỵ

 Nghe kém – bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ cao phát triển các vấn đề thính giác

 Liệt dạ dày – các cơ bắp của dạ dày ngừng hoạt động đúng

 Bệnh thận – không kiểm soát được huyết áp có thể dẫn đến bệnh thận

biến chứng bệnh tiểu đường

Biến chứng bện tiểu đường giai đoạn cuối

Bí Quyết Phòng Chống Bệnh Tiểu Đường Hiệu Quả

Tỏi đen được người dân việt nam biết đến cách đây vài năm. Đây không phải là loại tỏi thông thường mà tỏi này bên trong tép tỏi có màu đen với những tác dụng kinh ngạc được sử dụng để phòng chống bệnh tật, đặc biệt là có hiệu quả bất ngờ cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Câu chuyện tôi chia sẻ dưới đây là hoàn toàn có thật : Bác tôi mắc bệnh tiểu đường được 5 năm nay, từ trước khi sử dụng tỏi đen tháng nào cũng ra Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương xếp hàng từ 5h sáng để kiểm tra đường huyết, càng ngày càng có nhiều người mắc chứng bệnh tiểu đường nhẹ thì type II. Đợt kiểm tra nào đường huyết cũng cao, tháng nào mà không thường xuyên tập thể dục hay ăn quá nhiều trong 1 bữa là y rằng đường huyết không giảm mà còn tăng cao.

Từ khi sử dụng tỏi đen thường xuyên, mỗi ngày chỉ 1, 2 củ dùng đều trong 1 tháng thì đi kiểm tra thì bác tôi thấy ngạc nhiên, đường huyết trong máu giảm rất nhiều, trong thời gian sử dụng tỏi đen thì không còn bị mất ngủ, giấc ngủ sâu hơn tinh thân cảm thấy thoải mái hơn. 

tỏi đen giảm tiểu đường

 

Cảm nhận của độc giả