Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản


Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản

Chiêu thức cách làm tỏi ngâm giấm ngon tuyệt

Tỏi ngâm giấm là món khoái khẩu của đa phần những con sâu Rượu ! Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi đa số những người thích những món độc , lạ miệng, cay và có phần tê tê thì họ cực thíc. Có người bảo tôi nói thể là sai hoàn toàn, nhưng thưa là kết quả này là do tôi đi thực tế để tìm hiểu về khẩu phần ăn qua món tỏi ngâm giấm tuyệt ngon tự làm tại nhà.

Để làm được món tỏi ngâm giấm này thì các mẹ cũng không cần quá cầu kì đâu ạ, cách làm tỏi ngâm dấm khá đơn giản và dễ làm thôi. Mùa đông sắp đến rồi, các mẹ hãy chuẩn bị cho những bữa ăn của gia đình mình thêm ấm áp hơn với những lọ muối tỏi giấm ớt cay cay, chua chua, mà lại ngọt ngọt nhé.

Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản

Chuẩn bị cách làm tỏi ngâm dấm :

Đầu tiên các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm : Tỏi , ớt, đường, 1 lọ thủy tinh hoặc nhựa tùy ý thích và không thể thiếu đó là giấm

Khi mua ớt các mẹ nên chọn những trái ớt còn tươi nguyên, không bị dâp, vỏ nhẵn mịn và chưa rụng cuống để đảm bảo độ cay, và ngọt của ớt nhé. Tỏi thì các mẹ nên sử dụng tỏi ta, các mẹ chịu khó bóc từng bép nhỏ ( không nên sử dụng tỏi tàu vì độ giòn và độ hang của nó sẽ khống thể bằng tỏi mình )

Lọ thủy tinh các mẹ nên rửa sạch và lau khô để đảm bảo về sinh

Cách làm tỏi ngâm dấm :

Đầu tiên bạn nên đun giấm + đường theo tỉ lệ 1:1 , sau đó để hỗn hợp nguội chờ thời gian tiến hành ngâm tỏi ớt.

Ớt các mẹ rửa sạch, sử dụng bao tay để tránh cay mắt , sau đó thái khoanh, bỏ hạt , sau đó ngâm vào thau nước đá 5-6 giờ đồng hồ để giảm bớt độ cay của ớt, phần nào làm ớt thêm giòn và ngọt hơn.

Sau 6 giờ các mẹ vớt ra để ráo nước và tiến hành cho vào lọ xen lẫn cùng tỏi, tiếp đó bạn để lượng hỗn hợp giấm + đường mà bạn đã để nguội vào lọ thủy tinh

Lọ giấm tỏi như vậy bạn có thể để sai 1 tuần là có thể dùng được rồi. Chúc các bạn thành công !

Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về tỏi đen và những công dụng của nó rất tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết

Bình luận facebook
Cách làm tỏi ngâm giấm đơn giản 3.00/5 (60.00%) 1 vote