Cây cỏ mực với nhiều công dụng chữa bệnh


Cây cỏ mực với nhiều công dụng chữa bệnh

Tác dụng thần kì từ loại cây dại  “cây cỏ mực” bạn nên biết

Theo như dân gian cho thấy, có rất nhiều loại cây cỏ dại mọc khắp những miền quê mà bạn chưa từng nghe qua , và bạn sẽ còn bất ngờ và ngạc nhiên hơn khi biết về công dụng của chúng. Tuy nó là những loại cây dại được thiên nhiên tạo hóa, những dường như tác dụng thần kì của nó được các nhà Đông Y tấm tắc ca ngợi và tin dùng để chữa một số căn bệnh hiểm nghèo cho mọi người.

Như nghiên cứu cho thấy , cây cỏ mực ( hay còn gọi là cây nhọ nồi ) nó có vị chua chua, tính năng đầu tiên của nó đó chính là cầm máu, ngoài ra nó còn có tác dụng giải độc, mát gian, bổ thận, làm đen tóc, chống tiêu viêm và dị ứng , mề đay…

Cây cỏ mực thường được người dân quê gọi với một cái tên thân thuộc đó là cây nhọ nồi, bởi nước vắt của thân cây có màu đen , nó là loại cỏ hoang, bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng ở ven đường, cánh đồng hay ở những rệ ao, mương, máng…

Cây cỏ mực

Những tính năng nổi trội của cây cỏ mực

1.Cây cỏ mực giúp cầm máu

Tôi còn nhớ, những mùa gặt ở thôn quê hồi nhỏ tôi hay nô nghịch với những cây lúa, vô tình bị đứt tay, mẹ tôi thường tìm xung quanh cây cỏ mực vò nát rồi kìm vào chỗ đứt để cầm máu cho tôi. Đây cũng là một kỉ niệm của tôi và những loại cây dại này.

2. Cây cỏ mực chống tiêu sưng, giảm mề đay

Cây cỏ mực có vị chua, bạn có thể sử dụng chúng để giã lấy nước uống trực tiếp, tính năng mát trong thân cây sẽ giúp bạn giảm mề đay, mẩn ngứa hoặc dị ứng do nóng trong phát ra.

Nó còn giúp bạn chữa được chứng bệnh kiết lị do cơ địa không được tốt, viêm gan…

3. Cây cỏ mực giúp bạn gái giảm đau bụng những ngày đèn đỏ

Đây là bài thuốc dân gian hữu dụng mà ông cha ta thường làm từ trước đến nay. Cách thời kì kinh nguyệt 3-5 ngày, bạn nên sử dụng nước giã của cây cỏ mực để uống trực tiếp, nó sẽ giúp bạn giảm những cơn đau quằn quoại trong thời kì bạn có kinh nguyệt, mặt khác nó còn có công dụng hạn chế thời kì rong kinh cho bạn gái. Giúp bạn tự tin và tỏa sáng hơn

4. Cây cỏ mực chữa bệnh tiểu ra máu

Chứng bệnh tiểu ra máu thường là do bạn bị xuất huyết dạ dày , chứng bệnh này nếu không kịp chữa trị sẽ rất nguy hiểm . Hãy sử dụng cây cỏ mực kèm theo cây lá bồ đề để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Bạn sử dụng 2 loại cây này với nhau, giã lấy nước, ngày uống 3 chén ( uống lúc đói )

Cây cỏ mực là loại cây dại , mọc khắp nơi ở những vùng quê. Vì vậy đừng nên lạm dụng quá mức, bạn cùng rất cần lưu ý và quan tâm đến những tính năng và cách sử dụng của cây cỏ mức , để tránh sử dụng sai phương pháp, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Bài viết “Cây cỏ mực với nhiều công dụng chữa bệnh
Copy vui lòng ghi rõ nguồn toidenblic.com khi đăng tải lại bài viết này

 

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả