Công dụng, tác dụng của tỏi đen với sức khỏe


Công dụng, tác dụng của tỏi đen với sức khỏe

Khám phá công dụng, tác dụng của tỏi đen

Sản phẩm tỏi đen là thành quả của cả một quá trình lên men trong thời gian dài. Bằng quá trình lên men dưới tác dụng nhiệt độ và độ ẩm sau 45-60 ngày, các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường trong tỏi tăng lên gấp 13 lần cùng với các hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là thàn phần quan trọng nhất trong tỏi đen đã tăng lên gấp 6 lần, ngoài ra hợp chất (SOD) cũng tăng lên gấp 10 lần so với tỏi tươi

Ở quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản, sản phẩm tỏi đen được người dân ở đây sử dụng hàng ngày, tác dụng của tỏi đen là một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, nó còn có khả năng chống ô xy hóa rất cao, làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể.

Công dụng của tỏi đen được coi là thần dược từ tự nhiên

 Tác dụng bảo vệ cơ thể phòng chống ung thư và giảm cholesteron

Tỏi đen với hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine với hàm lượng gấp nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần chính có trong tỏi giúp giảm cholesteron và giảm nguy , phòng chống các căn bệnh ung thư nguy hại cho cơ thể.

Tác dụng của tỏi đen bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, vi khuẩn

Trong tỏi tươi có chứa sẵn các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm vì trong nó đã có thành phần Acilin. Ở tỏi đen, S-allylcysteine giúp hấp thụ hợp chấtallicin, làm cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin diễn ra một cách dễ dàng hơn, từ đó làm đẩy mạnh mẽ khả năng tự chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng trong cơ thể.

Công dụng của tỏi đen bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi đen đã được chứng minh có tác dụng chống ô xy hóa cao gấp nhiều lần tỏi tươi. Các chất chống ô xy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bệnh tật, giúp làm giảm quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Với công dụng của tỏi đen như vậy, nó đã trở thành loại thực phẩm , phương thuốc lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính như các bệnh bệnh tim, bệnh Alzheimer, cùng với các vấn đề về hệ tuần hoàn, bệnh viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác với chi phí vô cùng thấp.

Công dụng tỏi đen

công dụng của tỏi đen đối với bệnh tiểu đường

 Tác dụng trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần sulfur hữu cơ, dẫn chất của carbolat được hình thành từ quá trình lên men tỏi đen có hoạt tính mạnh nhằm ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Dịch chiết của tỏi đen có tác dụng mạnh kháng lại các tế bào khối u giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư một cách hiệu quả nhất. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

tỷ lệ các chất trong tỏi đen

Tác dụng của tỏi đen trong việc ức chế tế bào ung thư

Nghiên cứu cho thấy rằng sản phẩm tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và những biểu hiện lâm sàng ung thư ruột kết và nó còn có hiệu lực đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u

Bình luận facebook
Công dụng, tác dụng của tỏi đen với sức khỏe 5.00/5 (100.00%) 20 votes