Nguy cơ ung thư phổi giảm bằng cách ăn tỏi


Nguy cơ ung thư phổi giảm bằng cách ăn tỏi

Ăn tỏi sống hai lần một tuần có khả năng có thể giảm một nửa nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research .

Xem thêm : 6 thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm tỉnh Giang Tô Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu bệnh chứng dựa vào dân số giữa năm 2003 và 2010, để phân tích mối liên hệ giữa tiêu thụ tỏi sống và ung thư phổi .

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 1.424 bệnh nhân ung thư phổi, cùng với 4.543 người khỏe mạnh.

Dữ liệu được biên soạn qua mặt đối mặt các cuộc phỏng vấn với những người tham gia, những người đã được yêu cầu trả lời một bảng câu hỏi tiết lộ thông tin về tiêu chuẩn chế độ ăn uống và lối sống, thói quen, bao gồm mức độ thường xuyên ăn tỏi và liệu họ có hút thuốc.

nguy cơ ung thư giảm bằng cách ăn tỏi

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia tiêu thụ tỏi sống trên một cách thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống của họ (hai hoặc nhiều lần một tuần), có 44% giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi.

Tìm hiểu thêm : Công dụng của tỏi đen

“Hiệp hội bảo vệ giữa lượng của tỏi sống và ung thư phổi đã được quan sát với một mô hình đáp ứng liều, cho thấy rằng tỏi có khả năng có thể phục vụ như là một tác nhân hóa trị phòng ngừa ung thư phổi”.

Ung thư phổi là loại phổ biến nhất thứ hai của ung thư ở cả nam giới và phụ nữ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), 205.974 người Mỹ được chẩn đoán bị ung thư phổi vào năm 2009.

Hút thuốc lâu dài là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư phổi, được tìm thấy vào tài khoản cho 9 trong số 10 trường hợp của bệnh.

Điều thú vị là, khi nhìn cụ thể vào những người tham gia hun khói, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng ăn tỏi sống vẫn giảm nguy cơ ung thư phổi bằng khoảng 30%.

Các nhà nghiên cứu nói rằng liên kết giữa tỏi và phòng chống ung thư phổi đảm bảo tiếp tục điều tra sâu.

Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng tiêu thụ tỏi có thể có tính chất phòng ngừa với một số chứng ung thư.

Một nghiên cứu từ Bệnh viện New York Presbyterian và Weill Cornell Medical Center cho thấy một hợp chất tìm thấy trong tỏi, selen, có thể sở hữu một tài sản chống ung thư

Nghiên cứu khác từ Đại học Y Nam Carolina, cho thấy các hợp chất được tìm thấy trong organosulfur tỏi có thể đóng một vai trò trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư não. Bởi vậy tỏi đen là sản phẩm được nhiều người tin cậy và ưa dùng.

Các loại thảo dược được sử dụng rộng rãi cũng đã được trích dẫn là việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh khác, chẳng hạn như huyết áp cao , cao cholesterol và bệnh tiểu đường .

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả