Những điều cần lưu ý khi dùng tỏi tại nhà


Những điều cần lưu ý khi dùng tỏi tại nhà

Tỏi luôn được nhiều người tin dùng : là nguyên liệu nấu nướng, là thuốc chữa bệnh, phần nào được coi như một loại thuốc kháng sinh… nhưng sử dụng tỏi thế nào để hiệu quả thì rất ít người biết .

Hầu hết mọi người không quan tâm tới hiệu quả của việc sử dụng tỏi có tốt hay không. Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các vi-rút gây bệnh, bảo vệ cơ thể con người.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi dùng tỏi tại nhà

Tỏi có tác dụng chữa nhiều bệnh như : cảm cúm , ho, viêm họng, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, chống ung thư…hãy thường xuyên sử dụng tỏi hàng ngày kết hợp với kháng sinh trị liệu để sức khỏe của bạn nhanh phục hồi và ổn định hơn

Nhưng sai lầm của bạn khi dùng tỏi :

1. Sai lầm khi nấu chin tỏi , đun tỏi quá lâu khi nấu thức ăn : Có thể bạn nghĩ việc sử dụng tỏi trong việc nấu ăn là tốt, điều đó không sai, nhưng sai lầm lớn của bạn là bạn đun tỏi quá lâu trong nhiệt độ cao, bởi thể nó đã phá húy thành phần hoạt chất allicin trong tỏi, chính vì lí do đó sẽ giảm khả năng chữa và ngăn ngừa bệnh trong tỏi.

Vì vậy, trong khi nấu ăn , để tỏi không bị mất chất, thì bạn nên đập dập nhánh tỏi trước, đun thức ăn trong vòng 10 phút sau đó mới cho tỏi vào đun 5 phút rồi cho ra, như vậy tỏi sẽ không bị mất chất allicin , mà mùi vị sử dụng tỏi cũng tăng cao trong khẩu vị của bạn.

2. Sử dụng tỏi bột thay cho tỏi tươi : Tỏi bột và tỏi tươi rất khác nhau , chính vì vậy nhiều người lầm tưởng cả 2 sản phẩm này đều có công dụng như nhau. Hãy tập cho mình thói quen sử dụng tỏi tươi , tuy có hơi mất thời gian trong việc bạn bóc vỏ, nhưng điều đó sẽ đổi lại một sức khỏe ổn định cho bạn.

3. Tránh nấu ăn khi vừa làm dập tỏi : Nhiều chị em do không biết đã chế biến tỏi ngay sau khi đập dập chúng. Nhưng để có tối đa lợi ích từ toi bạn hãy để tỏi từ 10-15 phút trong nhiệt độ phòng , sau đó mới mang sử dụng , làm như vậy chất allicin trong tỏi tiết ra sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa hơn.

Hãy tìm hiểu thêm về tỏi đen, bước đột phá mới từ công nghệ lên men tỏi tươi với công dụng của tỏi đen vô cùng tuyệt vời !

Bình luận facebook
Những điều cần lưu ý khi dùng tỏi tại nhà 5.00/5 (100.00%) 2 votes