Statin được sử dụng để làm giảm cholesterol


Statin được sử dụng để làm giảm cholesterol

Hiện đã có một sự gia tăng mạnh trong việc sử dụng statin làm giảm cholesterol ở những bệnh nhân lớn tuổi không có bệnh tim, một nghiên cứu mới phát hiện.

Nhưng có rất ít nghiên cứu để hướng dẫn việc sử dụng các loại thuốc trong nhóm bệnh nhân này, các nhà điều tra thêm.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 13.000 người đã tham gia vào một cuộc khảo sát quốc gia hàng năm từ năm 1999 đến năm 2012.

“Chúng tôi tìm thấy tỷ lệ cao của việc sử dụng statin trong phòng ngừa tiên phát ở những bệnh nhân lớn tuổi hơn 79 tuổi, người không có bệnh mạch máu,” điều tra viên tiến sĩ Michael Johansen, một bác sĩ y học gia đình tại Trung tâm Y tế Wexner của Đại học bang Ohio, cho biết trong một trường đại học thông tin mới được đăng.

Tỷ lệ mắc bệnh tim ở những người rất cao tuổi tăng từ 28 phần trăm năm 1999-2000 lên gần 44 phần trăm trong năm 2013-14, nhưng sự gia tăng này được cho là liên quan đến khảo sát phương pháp. So với cùng kỳ, sử dụng statin phòng ngừa ban đầu tăng từ gần 9 phần trăm đến khoảng 34 phần trăm.

“Chúng tôi quan sát thấy một xu hướng ngày càng tăng trong việc sử dụng statin trong cả phòng chính và phụ, nhưng không tìm thấy rằng hiệu lực cao sử dụng statin có liên quan với bệnh mạch máu,” Johansen cho biết.

Phát hiện này được công bố trực tuyến ngày 24 tháng 8 trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Việc sử dụng statin phòng ngừa ban đầu ở người rất cao tuổi là phổ biến trong số các bác sĩ Mỹ, nhưng cần thận trọng do thiếu nghiên cứu việc sử dụng các loại thuốc trong nhóm bệnh nhân này, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu về tỏi đen, một trong những loại thực phẩm chức năng được sản xuất bằng công nghệ nhiệt ẩm có tác dụng làm giảm cholesterol hiệu quả

Bình luận facebook
Statin được sử dụng để làm giảm cholesterol 5.00/5 (100.00%) 1 vote