Thành phần của tỏi gấp 100 lần thuốc kháng sinh


Thành phần của tỏi gấp 100 lần thuốc kháng sinh

Một hợp chất trong tỏi là 100 lần mạnh hơn hai loại phổ biến của kháng sinh trong chiến đấu một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, theo các nhà khoa học.

Xem ngay : Tỏi làm giảm khả năng phát triển ung thư phổi

Các thành phần được gọi là diallyl sulphide tỏi làm việc để nhắm mục tiêu một enzyme chuyển hóa cụ thể và đặc biệt hiệu quả trong việc thâm nhập vào nhầy nhụa “màng sinh học” để bảo vệ các thuộc địa của vi khuẩn Campylobacter mà làm cho các lỗi thực phẩm 1.000 lần nhiều khả năng kháng thuốc kháng sinh hơn vi khuẩn mà không có bộ phim.

Các nghiên cứu mới công bố mới đây trên Tạp chí Hóa học trị liệu kháng khuẩn, thấy rằng không chỉ là diallyl sulfide 100 lần hiệu quả hơn kháng sinh erythromycin và ciprofloxacin, các hợp chất tỏi cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Campylobacter trong chỉ là một phần nhỏ của thời gian thực hiện bởi các loại thuốc .

Các nhà nghiên cứu nói rằng phát hiện mới nhất có thể dẫn đến phương pháp điều trị trong tương lai cho các loại thịt sống và chế biến, và chuẩn bị thức ăn, mà hầu hết các nhiễm khuẩn xuất phát từ.

“Đây là bước đầu tiên trong việc phát triển hoặc suy nghĩ về các chiến lược can thiệp mới,” nhà nghiên cứu Tiến sĩ Michael Konkel, từ Đại học bang Washington, người đã nghiên cứu trong 25 năm, cho biết trong một tuyên bố.

Campylobacter chỉ đơn giản là nguyên nhân vi khuẩn phổ biến nhất của bệnh truyền qua thực phẩm ở Mỹ và có lẽ trên thế giới,” Konkel nói.

Khoảng 2,4 triệu người Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn mỗi năm, theo thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, và các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, chuột rút, đau bụng và sốt.

Campylobacter cũng là trách nhiệm gây ra gần một phần ba số trường hợp hội chứng Guillain-Barré, một rối loạn hiếm tê liệt.

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng Campylobacter là do ăn thịt gia cầm sống hoặc chưa nấu chín hoặc thức ăn đã bị ô nhiễm thông qua các bề mặt bị nhiễm bệnh hoặc đồ dùng sử dụng để chuẩn bị cho gia cầm.

Các nghiên cứu trước đó được xuất bản trong năm 2011 cũng cho thấy rằng các thành phần tỏi cũng có hiệu quả đối với các loại tác nhân gây bệnh truyền qua thực phẩm, bao gồm Listeria monocytogenes và Escherichia coli O157.

Konkel cảnh báo rằng trong khi ăn tỏi thường được xem là một cách chủ động lành mạnh, nó là khó để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm Campylobacter.

Tuy nhiên “diallyl sulfide có thể hữu ích trong việc làm giảm mức độ của các tác động môi trường và để làm sạch thiết bị chế biến thực phẩm công nghiệp, như các loại vi khuẩn được tìm thấy trong một màng sinh học trong cả hai môi,” Konkel thêm.

“Diallyl sulfide có thể làm cho nhiều loại thực phẩm an toàn hơn để ăn,” Co-nhà nghiên cứu tiến sĩ Barbara Rasco, một thành viên khác của nhóm nghiên cứu Đại học bang Washington cho biết trong một tuyên bố. “Nó có thể được sử dụng để làm sạch các bề mặt chuẩn bị thức ăn và làm chất bảo quản trong thực phẩm đóng gói như khoai tây và mì ống xà lách, xà lách trộn và thịt nguội.”

“Điều này sẽ không chỉ mở rộng thời hạn sử dụng nhưng nó cũng sẽ làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn có khả năng xấu,” bà nói thêm.

Tìm hiểu thêm sản phẩm tỏi đen được lên men từ tỏi tươi với công dụng vô cùng tuyệt vời

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả