Tỏi có thể bảo vệ chống lại bệnh viêm xương khớp


Tỏi có thể bảo vệ chống lại bệnh viêm xương khớp

Các nhà nghiên cứu tại Đại học King London và Đại học Đông Anglia đã phát hiện ra rằng những phụ nữ tiêu thụ một chế độ ăn nhiều rau Allium, chẳng hạn như tỏi, hành tây và tỏi có thể bảo vệ chống lại bệnh viêm xương khớp

Xem thêm : Nguy cơ ung thư phổi giảm bằng cách ăn tỏi

Những phát hiện này được công bố trên BMC Musculoskeletal Disorders tạp chí, không chỉ làm nổi bật các hiệu ứng có thể có của chế độ ăn uống trong việc bảo vệ chống lại viêm xương khớp, mà còn cho thấy khả năng sử dụng các hợp chất được tìm thấy trong tỏi để phát triển các phương pháp điều trị cho tình trạng này. Một mối quan hệ giữa trọng lượng cơ thể và viêm xương khớp trước đó đã được công nhận, mặc dù nó chưa được hiểu hoàn toàn. Đây là nghiên cứu đầu tiên của loại hình này để nghiên cứu kỹ sâu hơn vào chế độ ăn uống và những ảnh hưởng có thể tác động vào sự phát triển và phòng ngừa bệnh này.

Viêm xương khớp là hình thức phổ biến nhất của bệnh viêm khớp ở người lớn, ảnh hưởng đến khoảng 8 triệu người ở Anh, và phụ nữ có nhiều khả năng để phát triển nó hơn nam giới. Nó gây đau và tàn tật do ảnh hưởng đến hông, đầu gối và cột sống trong dân số độ tuổi trung niên và người già. Hiện nay không có hiệu quả điều trị khác hơn là giảm đau và, cuối cùng, thay khớp.

Tìm hiểu thêm : công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe chúng ta

 

Cuộc nghiên cứu, được tài trợ bởi Arthritis Research UK, Wellcome Trust và Dunhill Y Trust, nhìn trên 1.000 cặp song sinh nữ khỏe mạnh, nhiều người trong số đó không có triệu chứng của viêm khớp . Các đội thực hiện một đánh giá chi tiết của mô hình chế độ ăn uống của các cặp song sinh và phân tích các bên cạnh hình ảnh x-ray, trong đó chiếm được mức độ của viêm xương khớp đầu trong những người tham gia hông, đầu gối và cột sống. Họ phát hiện ra rằng ở những người tiêu thụ một khỏe mạnh chế độ ăn uống với một lượng cao của trái cây và rau quả, đặc biệt là alliums như tỏi, có ít bằng chứng của viêm xương khớp đầu ở khớp hông. Để nghiên cứu tác dụng bảo vệ tiềm năng của alliums hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các hợp chất tìm thấy trong tỏi.

Họ phát hiện ra rằng một hợp chất gọi là diallyl đisunfua giới hạn số lượng enzyme sụn hư hại khi giới thiệu với một dòng tế bào sụn con người trong phòng thí nghiệm , tiến sĩ Frances Williams, tác giả chính của Sở Twin nghiên cứu tại Đại học King London, cho biết: ” Trong khi chúng ta vẫn chưa biết nếu ăn tỏi sẽ dẫn đến mức độ cao của thành phần này trong khớp, những phát hiện này có thể vạch ra con đường hướng tới phương pháp điều trị và phòng ngừa viêm xương khớp hông trong tương lai. “Nó đã được biết đến trong một thời gian dài mà có một mối liên hệ giữa trọng lượng cơ thể và viêm xương khớp. Nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm các thành phần chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tình trạng này, nhưng đây là lần đầu tiên nghiên cứu qui mô lớn của chế độ ăn uống trong cặp song sinh.

Nếu kết quả của chúng tôi được xác nhận bởi các nghiên cứu tiếp theo, điều này sẽ vạch ra con đường hướng tới sự can thiệp của chế độ ăn uống hoặc điều trị bằng thuốc theo mục tiêu cho những người bị viêm xương khớp ” Giáo sư Ian Clark của Đại học East Anglia cho biết: “Thoái hóa khớp là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thú vị này Nghiên cứu cho thấy tiềm năng cho chế độ ăn uống ảnh hưởng đến quá trình của bệnh. Với việc tiếp tục khẳng định và mở rộng những phát hiện sớm, điều này có thể mở ra khả năng của việc sử dụng chế độ ăn uống bổ sung chế độ ăn uống trong điều trị viêm xương khớp trong tương lai “. Bài báo: ‘tỏi đen và viêm xương khớp hông: bằng chứng về tác dụng bảo vệ và cơ chế giả định của hành động ‘xuất bản tại BMC Musculoskeletal Disorders . Nguồn: Đại học Hoàng gia London

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả