Tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi


Tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi

Sản phẩm tỏi đen ngày càng lan rộng trên khắp thị trường trong và ngoài nước. Nhiều người tin dùng và cho rằng đó là một loại thảo dược cực kì tốt từ thiên nhiên ban tặng…nó có nhiều công dụng và góp phần trong việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tỏi đen được sản xuất bằng cách lên men toàn bộ bóng đèn của tỏi tươi ở nhiệt độ 65-80 độ C trong một phòng kiểm soát độ ẩm trong gần một tháng. Sau này, các tép tỏi sẽ biến thành màu đen. Nhưng sản phẩm ở giai đoạn này sẽ vẫn chưa sẵn sàng để tiêu thụ bởi độ mềm của nó còn quá nhiều và độ hăng vẫn chưa được giảm bớt. Để đạt được một vị ngọt, hương vị mận giống, tỏi lên men còn lại để ôxy hóa trong một căn phòng sạch cho 45 ngày.

Tỏi đen ngày càng được sử dụng rộng rãi

Tỏi đen lý sơn có thể được ăn sống hoặc nấu theo cách thức giống như tỏi tươi, cô cho biết thêm. “Không giống như tỏi tươi, tỏi đen là ngọt ngào trong hương vị. Mùi hăng và cay trong tỏi tươi được loại bỏ trong quá trình lên men. ” Tỏi lên men có lợi cho sức khỏe hơn so với các loại thông thường, nói dinh dưỡng Velumani Deepapriya của Hiệp hội Dinh dưỡng và Dietetics Singapore.

Đặc biệt là trong việc cải thiện lưu thông máu và tăng mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Điều này là do việc sản xuất axit amin tan trong nước, S-Allylcysteine, trong đó có chứa chất chống oxy hóa, quá trình lên men. Chất chống oxy hóa là những chất có thể bảo vệ tế bào khỏi những thiệt hại gây ra bởi các phân tử không ổn định gọi là gốc tự do. Các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tim, động mạch bị tắc và ung thư.

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả