Tỏi đen trong điều trị bệnh tháo đường và oxy hóa


Tỏi đen trong điều trị bệnh tháo đường và oxy hóa

Càng về già con người ta càng mắc phải những căn bệnh làm ảnh hường đến sức khỏe cơ thể con người, do vậy ngay từ lúc còn khỏe mạnh, bạn hãy trang bị cho mình những gì cần thiết nhất để chống lại những căn bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân xung quanh mình.

Đái tháo đường là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và sự phổ biến của bệnh tiểu đường càng tăng rõ rệt do sự già hóa dân số, đô thị hóa và lối sống nhiều ít vận động.  Kể từ khi chữa bệnh hoàn hảo cho bệnh tiểu đường vẫn chưa được tìm thấy và hầu hết các loại thuốc trị đái tháo đường có thể có tác dụng phụ ,nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xác định các chất tự nhiên cho thấy hoạt động hạ đường huyết mạnh với ít tác dụng phụ .Tỏi và các sản phẩm tỏi có thể là một trong những ứng cử viên cho thuốc chữa đái đường thông qua các hiệu ứng chống oxy hóa

Tỏi đen trong điều trị bệnh tháo đường và oxy hóa

Theo như khoa học đã chứng minh thì giá trị của tỏi đen lý sơn đã cao hơn so với tỏi 4,5 lần, chứng minh rằng quá trình lão hóa của toàn bộ tỏi có thể tăng cường hoạt động chống oxy hóa. Kết quả này cũng phù hợp với các báo cáo trước đây đã chứng minh rằng tỏi đen tuổi cho thấy các hoạt động SOD 3-9 lần mạnh hơn trong ống nghiệm ở nồng độ 20-100 mg / mL . Trong thời gian khai thác với nước hoặc lão hóa, γ-glutamyl cysteine được chuyển SAC, một hợp chất an toàn, góp phần rất nhiều vào sự lợi ích sức khỏe của tỏi ( Amagase, 2006 ; Amagase et al., 2001 ). Nó đã được báo cáo rằng tổng hàm lượng polyphenol của tỏi đen già đã được tăng lên (10,00 mg / g), mặc dù nội dung của hợp chất polyphenol của tỏi là không cao (3,67 mg / g, Jang et al, 2008. ). Vì vậy, việc tăng SAC và các hợp chất polyphenol trong lão hóa có thể chịu trách nhiệm cho các hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ hơn của tỏi đen tuổi hơn của tỏi.

Bên cạnh điều trị bênh đái tháo đường thì chúng tôi cũng xác định tác dụng chống oxy hóa của tỏi ,mô hình động vật mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy sức đề kháng insulin, tăng đường huyết, và béo phì. Trong các nghiên cứu trước đó, tiêu thụ tỏi đông khô ở mức 5% của chế độ ăn uống trong 7 tuần tăng đáng kể nồng độ insulin bằng 12,1% và giảm glucose huyết thanh 8,7% ở chuột db / db, trong khi tiêu thụ tỏi đen tuổi giảm đáng kể đánh giá mô hình homeostasis kháng insulin . Hãy bảo vệ cơ thể của bạn để phòng tránh những căn bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả