Tỏi được ví như thuốc kháng sinh chống bệnh tật


Tỏi được ví như thuốc kháng sinh chống bệnh tật

Các loại thảo dược cay và thơm, tỏi, có một lịch sử cũng như các tài liệu của con người sử dụng trong hơn 5.000 năm. Người Ai Cập cổ đại, ví dụ, thường xuyên sẽ kết hợp tỏi vào bữa ăn của họ hoặc sử dụng nó như là một loại thuốc

Vì sao tỏi được ví như thuốc kháng sinh chống bệnh tật

Các thầy thuốc chữa bệnh cổ xưa của Ấn ĐộTrung Quốc cũng sử dụng tỏi và thường giới thiệu nó cho những người bị ốm đau và bệnh tật. Các củ tỏi trung bình chứa vitamin rất ít, khoáng chất, protein hoặc chất xơ so với các loại thực phẩm thực vật khác. Tuy nhiên, nó chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học thật sự đặc biệt và các hợp chất này là gần như quyết định về tính chất dược liệu quan trọng của tỏi.

Tỏi mang lại lợi ích giàu allicin, hầu hết các lợi ích sức khỏe lớn nhất của tỏi xuất phát từ thành phần allicin. Allicin, đó là nguồn gốc của mùi tỏi, là một hợp chất lưu huỳnh đã được phát hiện vào năm 1944 bởi một nhà hóa học người Ý tên là CJ Cavallito.

Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất này là một tiềm năng kháng khuẩn, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm và chống oxy hóa, đó là lý do tại sao nó rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh. Một nghiên cứu được công bố trong dinh dưỡng và ung thư trong năm 2010 cho thấy rằng allicin, có nguồn gốc từ củ tỏi tươi, có thể giết chết tế bào ung thư ruột kết, ngoài ra tỏi là kháng sinh tuyệt vời chống lại bệnh sốt rét hiệu quả mà bạn cần phải nhớ

Hơn nữa, một đánh giá được công bố trong bệnh bạch cầu nghiên cứu phát hiện ra rằng allicin trong tỏi có nguồn gốc có thể điều trị vú, bàng quang, trực tràng, bệnh gan, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư hạch và khối u da thuộc các dòng tế bào.

Allicin cũng được biết là ngăn chặn vô số các bệnh khác. Một ví dụ cổ điển là cảm lạnh thông thường, mà còn lây nhiễm virus phổ biến nhất trên thế giới.

Tỏi được ví như thuốc kháng sinh chống bệnh tật

Tỏi được ví như thuốc kháng sinh chống bệnh tật hiệu quả

Những nguời dùng tỏi phát hiện rằng sử dụng tỏi hàng ngày có thể chịu được bị cảm lạnh trong mùa đông gấp 3 lần so với những không sử dụng.

Hơn nữa, một đánh giá được công bố trong Natural vào năm 2004 ghi nhận rằng allicin đã được “sử dụng để điều trị nhiễm trùng, vết thương, tiêu chảy, bệnh thấp khớp, bệnh tim, tiểu đường, và nhiều bệnh khác”, và nó đã được “đánh giá đối với một số điều kiện, bao gồm tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, claudication không liên tục, tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, cảm lạnh thông thường, như là một thuốc chống côn trùng, và để phòng ngừa xơ cứng động mạch và ung thư, lợi ích tim mạch, các hợp chất sulfur trong tỏi đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Tỏi được ví như thuốc kháng sinh chống bệnh tật, xem xét công bố trong thiết kế dược phẩm hiện tại trong năm 2010, trong đó đánh giá kết quả của 53 thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu ảnh hưởng của các biện pháp thảo dược trên lipid máu. Tăng mỡ máu, mà thường chỉ ra nồng độ cholesterol cao và triglyceride trong máu, là một đóng góp lớn cho bệnh tim và đột quỵ

bệnh đột quỵ

Vì vậy, ăn tỏi nhiều hơn là một cách tuyệt vời để bảo vệ tim mạch, về những lợi ích chính của tỏi, điều quan trọng là các loại thảo dược không được nấu quá chín. Các nhà khoa học thế giới khuyến cáo rằng tỏi được ăn sống khi có thể, nhưng nếu đó là không thể hoặc không mong muốn, tránh làm nóng nó trong thời gian dài hơn năm đến 15 phút. Hơn nữa, cắt hoặc nghiền tép tỏi kích thích sản xuất allicin trong tỏi. Một số người thích hòa trộn tỏi nghiền nát với giấm táo, vì giấm làm giảm độ sắc nét của nó mà không ảnh hưởng chất có lợi của nó.

Bình luận facebook
Tỏi được ví như thuốc kháng sinh chống bệnh tật 5.00/5 (100.00%) 1 vote