Tỏi giúp bảo vệ não khỏi sự xâm hại của môi trường


Tỏi giúp bảo vệ não khỏi sự xâm hại của môi trường

Một hợp chất chiết suất trong tỏi có thể bảo vệ não bộ chống lại thiệt hại gây ra bởi sự xâm hại môi trường.

Xem thêm : 7 lợi ích của tỏi đem lại cho sức khỏe

Tỏi là một loại thức ăn mà xứng đáng đầy đủ các danh hiệu. Mỗi cây đinh hương có chứa một sự giàu có của các hợp chất sulfuric, mà không chỉ cung cấp cho họ mùi hương của họ mà còn tác động chống oxy hóa, đem lại lợi ích, từ việc thoát khỏi mụn trứng cá để nhiễm trùng chiến đấu. Bây giờ, một mới nghiên cứu tìm thấy rằng một trong những hợp chất, gọi là FruArg, có thể bảo vệ não từ bệnh liên quan đến tuổi như chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Tỏi giúp bảo vệ não khỏi sự xâm hại của môi trường

Tỏi giúp bảo vệ não khỏi sự xâm hại của môi trường, là một dẫn xuất carbohydrate của tỏi, có một nồng độ tương đối cao của FruArg trong chiết xuất tỏi niên (AGE), các tác giả đã viết – AGE thường được bán như là chất bổ sung. Nhìn vào tác động cô lập FruArg của các tế bào não, các nhà nghiên cứu từ Đại học Missouri tìm thấy nó có thể bảo vệ các tế bào não từ một phản ứng miễn dịch overexcited gây ra bởi các yếu tố môi trường như ô nhiễm và hút thuốc, cũng như lão hóa bình thường, chấn thương não, và uống nhiều rượu.

“Tiểu thần kinh đệm là những tế bào miễn dịch trong não và tủy sống là những dòng đầu tiên và chủ yếu của quốc phòng trong hệ thống thần kinh trung ương”, cho biết tác giả chính Zezong Gu, một phó giáo sư bệnh lý học và khoa học giải phẫu ở trường của trường đại học Y khoa. “Không giống như các tế bào não trưởng thành khác mà hiếm khi tái sinh, tế bào microglial đáp ứng viêm và áp lực môi trường bằng cách nhân. By Massing mình và chuyển hướng tới một trang web thương tích, họ có thể đáp ứng viêm và bảo vệ tế bào não khác khỏi sự hủy diệt. ”

Nhưng thần kinh đệm cũng bước đi một đường thẳng giữa lợi cho cơ thể và làm tổn hại đến nó, chỉ đến một mức độ bảo vệ. Một sản phẩm phụ của chức năng của họ là oxit nitric, một gốc tự do. Và khi rất nhiều microglia được sản xuất, do đó, là các phân tử oxit nitric, có thể dẫn đến căng thẳng oxy hóa và viêm trong não và hệ thần kinh. Như chúng ta đã nghe tất cả trước khi, tuy nhiên, chất chống oxy hóa chống lại stress oxy hóa , và trong trường hợp này, hợp chất chống oxy hóa mà là FruArg.

Trong nghiên cứu của họ, Gu và đồng nghiệp của ông áp dụng căng thẳng đến một mô hình tế bào của các tế bào microglial và sau đó thêm FruArg với họ một lần nồng độ oxit nitric tăng. Họ nhận thấy các tế bào microglial “thích nghi với stress bằng cách giảm lượng oxit nitric họ sản xuất.” Hơn nữa, FruArg cũng thúc đẩy việc sản xuất các chất chống oxy hóa, mà sau đó đã đi vào để bảo vệ và chữa lành các tế bào não khác. “Điều này giúp chúng ta hiểu được những lợi ích như thế nào tỏi não bằng cách làm cho nó linh hoạt hơn với những căng thẳng và viêm kết hợp với các bệnh thần kinh và quá trình lão hóa,” Gu nói.

Khoảng năm triệu người Mỹ tuổi từ 65 tuổi trở lên sống với bệnh Alzheimer, các hình thức nghiêm trọng nhất và phổ biến của chứng mất trí, theo Viện Y tế quốc gia . Trong khi cách nó phát triển vẫn đang được điều tra, nghiên cứu hiện nay cho thấy tình trạng viêm và các gốc tự do là những yếu tố quan trọng, cùng với teo não (co rút) và rối loạn chức năng của ty lạp thể, mà gây ra năng lượng trong tế bào chết ra ngoài. Các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm những cách thức để ngăn ngừa các bệnh nan y; tiếp tục nghiên cứu chỉ có thể tìm thấy AGE là một trong số họ.

Tìm hiểu thêm : tỏi đen là gì ? nguồn gốc tỏi đen xuất phát từ đâu.

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả