Tỏi giúp bệnh nhân xơ nang chống nhiễm trùng


Tỏi giúp bệnh nhân xơ nang chống nhiễm trùng

Một hóa chất được tìm thấy trong tỏi có thể tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi đe dọa tính mạng ở những người bị xơ nang , nghiên cứu cho thấy

Xem thêm : Tỏi thường không làm giảm Cholesterol

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy các hóa chất – được gọi là allicin – có thể là một điều trị hiệu quả đối với một nhóm vi khuẩn truyền nhiễm có khả năng chống hầu hết các loại thuốc kháng sinh .

Allicin trong tự nhiên bởi củ tỏi để tránh khỏi một nhóm chặt chẽ liên quan đến các tác nhân gây bệnh được tìm thấy trong môi trường sống trong đất và nước. Trong những năm 1980, vi khuẩn – được gọi là phức tạp Burkholderia cepacia (Bcc) – nổi lên như là một nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng phổi nặng và dễ lây truyền ở những người bị bệnh xơ nang.

Các biện pháp để hạn chế sự lây lan của bệnh nhiễm trùng Bcc trong số những người bị xơ nang đã mang số trường hợp xuống đáng kể. Tuy nhiên, phương pháp điều trị hiện nay có sẵn để điều trị nhiễm trùng – đó là có khả năng gây tử vong – bị hạn chế và yêu cầu sử dụng của các kết hợp của 3-4 loại thuốc kháng sinh tại một thời điểm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng allicin – mà có thể được chiết xuất bằng cách nghiền tỏi sống – ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và với liều cao hơn, tiêu diệt các mầm bệnh thực vật. Nhóm nghiên cứu cho thấy rằng allicin diệt vi khuẩn Bcc bằng cách sửa đổi về mặt hóa học enzyme quan trọng. Điều này vô hoạt chúng và dừng quá trình sinh học quan trọng trong các tế bào của các tác nhân gây bệnh.

Tìm hiểu thêm : Tác dụng của tỏi đen so với tỏi thường tốt như thế nào

Nhóm nghiên cứu tin rằng biện pháp allicin có chứa có thể được dùng kết hợp với thuốc kháng sinh hiện có để điều trị nhiễm trùng Bcc. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng điều quan trọng là phải xác định được cơ chế mà allicin diệt các vi khuẩn trước khi hóa chất này có thể được đưa vào phương pháp điều trị mới.

Các Bcc là nhà máy rất linh hoạt và gây bệnh ở người chưa được nghiên cứu đến mức giống như siêu vi khác – chẳng hạn như MRSA – đội nói.

Các vi khuẩn sản xuất chất kháng khuẩn mạnh mà tiêu diệt vi khuẩn và nấm, làm cho họ tự nhiên kháng thuốc và cho phép họ để tồn tại trong môi trường ô nhiễm và kháng sinh phong phú.

Nhóm nghiên cứu cho biết Bcc cũng có một loạt các ứng dụng tiềm năng trong ngành nông nghiệp.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí PLoS One , được tài trợ bởi Đại học Edinburgh và Công nghệ sinh học và khoa học sinh học Hội đồng nghiên cứu.

Giáo sư John Govan, của Đại học Trung tâm Edinburgh của các bệnh truyền nhiễm, những người đồng trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Vào thời điểm khi các kháng sinh mới được yêu cầu khẩn trương, hóa học và nghiên cứu vi sinh vật có tiềm năng để mở khóa các hồ chứa phong phú của các chất kháng khuẩn các hợp chất có trong thực vật như tỏi. Allicin chứa đáng điều tra thêm hỗ trợ cho những phương pháp điều trị hiện tại các bệnh nhiễm trùng gây ra bởi Bcc. ”

Tiến sĩ Dominic Campopiano, các trường Đại Học Edinburgh của Hóa học, cho biết: “Sức mạnh chữa bệnh của tỏi đen lý sơn có một lịch sử phong phú mà ngày trở lại hàng ngàn năm nhưng cấu trúc hóa học của chất allicin chỉ được tiết lộ trong năm 1940 công việc của chúng tôi cho thấy rằng phương pháp hiện đại. nên được sử dụng để tiếp tục mở rộng kiến ​​thức của chúng ta về phân tử bí ẩn này và làm trẻ hóa các ứng dụng tiềm năng của nó. “

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả