Tỏi hấp mật ong chữa ho công dụng tuyệt vời


Tỏi hấp mật ong chữa ho công dụng tuyệt vời

2 công thức tuyệt vời giúp bạn chữa ho hiệu quả bằng tỏi hấp mật ong

Thời tiết ngoài Bắc có 4 mùa, thay đổi nóng, lạnh thất thường dễ khiến trẻ nhỏ bị ho. Nhiều người thường lo lắng về vấn đề đó cho con em mình, mua hết thuốc này tới thuốc khác mà không hiệu quả. Mà bệnh ho khan hay ho đờm thường rất lâu khỏi.

Giờ đây các mẹ không cần phải chạy đâu xa xôi để tìm kiếm thuốc cho trẻ nhỏ nữa, hãy tận dụng những gì trong gia đình đang có để giải quyết vấn đề 1 cách hiệu quả và nhanh gọn nhất. Vâng, 2 nguyên liệu tôi đang nói đến đó chính là mật ong và tỏi tươi.

Mật ong và tỏi tươi là nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhiều người biết mật ong có công dụng rất tốt , đặc biệt trong làm đẹp cho chị em phụ nữ. Nhưng rất ít ai biết về tác dụng cực hiệu quả từ mật ong và tỏi tươi để điều trị dứt điểm bệnh ho nagy trong thời gian ngắn nhất mà không phải mất 1 đồng chi phí tiền thuốc.

Các nghiên cứu cho thấy, tỏi chứa các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin giúp ổn định huyết áp và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong khi đó mật ong với các dưỡng chất như Mg, Canxi, các enzym và vitamin… nó không chỉ là 1 nguyên liệu để làm đẹp cho chị em mà còn giúp ngăn ngừa và chữa 1 số bệnh phổ biến. 2 hỗn hợp này kết hợp với nhau được coi như 1 chất kháng sinh tự nhiên cực tốt cho sức khỏe con người mà không hề gây tổn hại hay tác dụng không tốt tới sức khỏe.

Dưới đây sẽ là 2 công thức tỏi hấp mật ong phổ biến bạn có thể áp dụng với chứng bệnh ho của trẻ :

- Cách 1 : bạn sử dụng hỗn hợp tỏi xay nhuyễn , công thêm 3 thìa mật ong , đem hấp cách thủy khoảng 10 phút, đến khi hỗn hợp có mùi thơm là được nhé. Bạn sửu dụng hỗn hợp trên cho bé ăn 3 lần/ngày. Riêng người lớn có thể ăn nhiều hơn . Làm như vậy trong 3 ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả mà hỗn hợp đó mang lại. ( sử dụng cho trẻ em )

- Cách 2: bạn có thể sủ dụng 2 nhánh tỏi xay nhuyễn , 2 thìa mật ong, thêm vài giọt nước cốt chanh .Trộn đều hỗn hợp nên cho tan nhuyễn. Làm theo cách này bạn nên sử dụng ăn trực tiếp như vậy sẽ tốt hơn, bạn không cần lo ngại về vấn đề tỏi hăng, yên tâm đã có thêm vài giọt nước cốt chanh cho nên rất dễ ăn ạ ( sử dụng cho người lớn)

Hãy chăm sóc con em bạn bằng những cách trên để đạt hiệu quả cao nhất nhé !

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả