Tỏi làm giảm khả năng phát triển ung thư phổi


Tỏi làm giảm khả năng phát triển ung thư phổi

Tỏi, nếu ăn sống chỉ hai lần một tuần, có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi ở một nửa, theo một nghiên cứu mới. Một Trung Quốc nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng người lớn thường xuyên tiêu thụ tỏi ít hơn đáng kể khả năng phát triển căn bệnh chết người, thậm chí nếu họ hút thuốc.

Xem ngay : Tỏi giúp bảo vệ não khỏi sự xâm hại của môi trường

Các nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Trung tâm tỉnh Giang Tô Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, so với 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người lớn khỏe mạnh, theo Daily Mail . Sau một tròng tượng về lối sống và chế độ ăn uống lựa chọn, các nhà nghiên cứu tìm thấy một mối tương quan rõ ràng giữa tỏi sống ăn ít nhất hai lần một tuần và giảm nguy cơ phát triển ung thư.

“Hiệp hội bảo vệ giữa lượng của tỏi sống và ung thư phổi đã được quan sát với một mô hình đáp ứng liều, cho thấy rằng tỏi có khả năng có thể phục vụ như là một tác nhân ngăn ngừa ung thư cho bệnh ung thư phổi”, các nhà nghiên cứu viết, lưu ý rằng những người lớn có thói quen tiêu thụ các loại thảo dược là 44 phần trăm ít khả năng bị bệnh.

Ngay cả những người hút thuốc thường xuyên, những người chiếm 80 phần trăm của tất cả các trường hợp ung thư phổi , khả năng được giảm 30 phần trăm.

Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy tỏi sống là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng giảm viêm cũng như thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do. Các thành phần hoạt chất được cho là allicin hóa hăng, được phát hành khi đinh hương của thảo mộc được cắt nhỏ hoặc nghiền nát. Bên cạnh việc giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, allicin cũng được cho là tăng cường sự bảo vệ của cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh thông thường, kháng sinh chống siêu vi và sốt rét.

Các Viện Y tế quốc gia cũng giá tỏi sống như “có hiệu quả” chống tăng huyết áp , đánh dấu cắn, nhiễm nấm, xơ vữa động mạch, và đại tràng, trực tràng và ung thư dạ dày. Theo truyền thống, các loại thảo dược đã được sử dụng để điều trị các điều kiện khác nhau như bệnh gút, rắn cắn, và căng thẳng mãn tính.

Đối với những người nhạy cảm với sự mạnh mẽ, mùi hăng của tỏi sống, cũng như những lo lắng về việc có hơi thở hôi, các quan chức y tế đề nghị bổ sung allicin rendered không mùi do lão hóa. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng quá trình này cũng có thể hạn chế khả năng chống oxy hóa của hóa chất.

Đối với tất cả các lợi ích sức khỏe rõ ràng của nó, một chế độ ăn uống thường xuyên của tỏi sống là giá trị một thử. Chỉ cần đừng quên bạc hà hơi thở.

Tìm hiểu thêm : Tỏi đen có tác dụng gì đối với sức khỏe

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả