Tỏi rất hữu ích trong điều trị huyết áp cao


Tỏi rất hữu ích trong điều trị huyết áp cao

Bạn có biết tỏi có thể giúp bạn giữ huyết áp cao của bạn trên kiểm tra? Bác sĩ Úc đã chứng minh rằng nó có thể giúp họ ngoài việc dùng thuốc thường xuyên.

Xem ngay :  Tỏi giúp chống đầy hơi một cách hiệu quả

Khoảng 50 bệnh nhân được coi là một thử nghiệm và các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những chất bổ sung tỏi được so với những người dùng placebo có mức huyết áp thấp hơn.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng bổ sung tỏi giúp hạ thấp lượng cholesterol và thậm chí làm giảm huyết áp cao ở những người tăng huyết áp không được điều trị. Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Adelaide đã phân tích những tác động của bốn viên nang một ngày của một bổ sung được gọi là “tỏi đen ‘trong 12 tuần, và ghi nhận huyết áp tâm thu là khoảng 10mmHg thấp hơn trong nhóm tỏi cho là chống lại những người thân đưa ra một giả dược.

“Thử nghiệm của chúng tôi, tuy nhiên, là người đầu tiên đánh giá hiệu quả, khả năng dung nạp và sự chấp nhận của tỏi chiết tuổi như một điều trị bổ sung với các thuốc chống tăng huyết áp hiện ở những bệnh nhân được điều trị, nhưng không được kiểm soát, tăng huyết áp,” nhà nghiên cứu Karin Ried nói.

Các chuyên gia cảnh báo rằng các chất bổ sung như vậy nên được đưa ra chỉ trên lời khuyên của bác sĩ, và không được.

Ellen Mason, y tá tim cao cấp của Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: “Đó là một mối quan tâm mà rất nhiều người tại Anh đã kém kiểm soát huyết áp, làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim như một hệ quả. Vì vậy, thưởng thức tỏi như một phần của chế độ ăn uống của bạn, nhưng đừng ngưng dùng thuốc huyết áp của bạn. ”

Tìm hiểu thêm về công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe chúng ta mà bạn không nên bỏ qua !

Bình luận facebook
Cảm nhận của độc giả